Giá trị sổ hồng căn hộ chung cư cao cấp Urban Green bao nhiêu năm?

23/12/2021 21:48 Chiều

Dự án Urban Green Thủ Đức vừa chính thức được khởi công ở tháng 7/12/2021 vừa qua và Urban Green mở bán vào quý I/2022. Dự án được xây dựng với quy mô 735 căn hộ cao cấp. Đặc biệt, mỗi khách hàng khi mua căn hộ chung cư cao cấp Urban Green đều được cấp sổ hồng để đảm bảo quyền lợi tối đa.

Dự án căn hộ Urban Green Thủ Đức bàn giao sổ hồng giai đoạn nào trước?

Hiện tại tiến độ dự án Urban Green Thủ Đức mới chính thức khởi công cách đây vài ngày. Nên thông tin về việc bàn giao sổ hồng cho cư dân phía chủ đầu tư chưa có thông báo chính thức. Tuy nhiên, thông thường sau khi chủ đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án, được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu sẽ đủ điều kiện để tiến hành bàn giao sổ hồng cho cư dân theo đúng quy định.

so hong urban green

Đợt đầu tiên bàn giao Urban Green căn hộ ở giai đoạn 1, chuyên viên của chúng tôi sẽ gửi thông báo cụ thể tới mỗi khách hàng, cũng như hỗ trợ bạn cho đến khi hoàn tất mọi thủ tục nhận sổ hồng.

so hong urban green 2

Việc hoàn tất các thủ tục xin cấp sổ hồng cho cư dân luôn được đội ngũ của chúng tôi đặt lên hàng đầu. Đảm bảo với sự uy tín trong nghề, cũng như mong muốn khách hàng yên tâm hơn khi chọn mua căn hộ Urban Green Home này thì mọi người có thể yên tâm về việc hỗ trợ này.

>>> Cùng chuyên gia: Đánh giá tiềm năng vị trí dự án chung cư Urban Green Thủ Đức

Sổ hồng căn hộ chung cư Urban Green có giá trị bao nhiêu năm?

Theo đúng quy định của pháp luật, khi mua nhà chung cư cao cấp Urban Green thì khách hàng có quyền sở hữu căn hộ với sổ hồng tương ứng vô thời hạn. Điều này có thể giúp bạn mua, bán, chuyển nhượng từ đời này sang đời khác dễ dàng. Tuy nhiên, sổ hồng nhà chung cư thường chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian cố định.

so hong urban green 3

Nhà nước chỉ cấp sổ hồng vô thời hạn cho cư dân, cũng như bồi thường khi phía nhà nước có ý định xây dựng trên mảnh đất đó. Điều này hoàn toàn có thể giúp dung hòa được quyền lợi của cả đôi bên. Vậy nên, ở dự án Urban Green Thủ Đức thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu sổ hồng dài hạn.

Tuy nhiên, riêng đối với người nước ngoài khi mua chung cư cao cấp Urban Green sẽ chỉ sở hữu sổ hồng trong 50 năm. Khi kết thúc thời hạn sử dụng sổ hồng, cơ quan nhà nước sẽ có những quy chế riêng để quyết định tương lai của căn hộ đó. Thông thường, phía cơ quan quản lý sẽ kiểm định lại chất lượng công trình sau khi hết hạn rồi đưa ra giải pháp xử lý phù hợp nhất.

>>> Chia sẻ: Kinh nghiệm mua chung cư cao cấp Urban Green trả góp an toàn

Tính pháp lý dự án Urban Green

Đối với nhiều trường hợp cư dân không nhận được sổ hồng bởi vì tính pháp lý dự án, chủ đầu tư không đảm bảo như: Chủ đầu tư xin cấp Giấy Chứng Nhận nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, Chủ đầu tư thế chấp tài sản tại ngân hàng trước khi xin cấp Giấy Chứng Nhận cho người mua căn hộ, do chủ đầu tư chậm hoàn công hoặc không thể hoàn công do xây dựng không đúng bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt, Xây dựng lấn chiếm mốc bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật, Chủ đầu tư chưa hoàn thành thủ tục pháp lý nhưng đã cho xây dựng và bán nhà ở,…

>>> Tìm hiểu: Đánh giá tính pháp lý của dự án Urban Green có an toàn?

Chính vì vậy, tính pháp lý của một dự án cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới quyền lợi của người mua nhà về dài hạn, cũng như quá trình được cấp sổ đỏ.

so hong urban green 4

Nhưng với dự án Urban Green Home cao cấp của Kusto Home thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối. Dưới đây là lịch sử pháp lý thửa đất dự án Urban Green đang xây dựng:

– Ngày 5/5/2011: Quyết định số 2484/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu nhà ở cao tầng tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. 

– Ngày 12/02/2014: UBND TP.HCM chấp thuận cho phép chủ đầu tư lập nghiên cứu đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Hiệp Bình Phước. 

so hong urban green 5

– Ngày 4/5/2015: Giấy phép xây dựng Khu nhà ở cao tầng tại phường Hiệp Bình Phước.

Ngoài ra, chủ đầu tư Kusto Home là một tập đoàn lớn đến từ Singapore, là cha đẻ của siêu dự án Đảo Kim Cương Quận 2, cùng với tiềm lực tài chính lớn nên hoàn toàn uy tín để mọi người có thể yên tâm tuyệt đối.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề pháp lý, sổ hồng khi mua căn hộ chung cư Urban Green Thủ Đức. Để có thể được tư vấn sâu hơn về dự án, cũng như được hỗ trợ thủ tục trong quá trình mua bán căn hộ, làm sổ hồng,… hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0889.688.688 để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Tin tức khác