Đánh giá tính pháp lý của dự án Urban Green có an toàn?

21/12/2021 17:20 Chiều

Để đánh giá được mức độ an toàn của một dự án bất động sản nói chung, dự án Urban Green Thủ Đức nói riêng. Người mua nhà và các nhà đầu tư đòi hỏi phải tìm hiểu rõ về hồ sơ pháp lý của dự án thì mới đảm bảo tránh được rủi ro. Vậy tính pháp lý của chung cư cao cấp Urban Green có đảm bảo? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây.

Thông tin lịch sử & pháp lý dự án Urban Green

phap ly urban green 1

– Ngày 5/5/2011: Quyết định số 2484/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu nhà ở cao tầng tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. 

– Ngày 12/02/2014: UBND TP.HCM chấp thuận cho phép Công ty TNHH Bất động sản Ladona Huyền Duy lập nghiên cứu đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Hiệp Bình Phước. 

– Ngày 4/5/2015: Giấy phép xây dựng Khu nhà ở cao tầng tại phường Hiệp Bình Phước. 

>>> Cùng xem: Đánh giá tiềm năng vị trí dự án chung cư Urban Green Thủ Đức

Tính pháp lý của dự án Urban Green

Urban Green được biết đến là dự án được Công ty TNHH Bất động sản Ladona Huyền Duy làm chủ đầu tư, cùng với đơn vị phát triển là công ty cổ phần Kusto Home và nhà thầu chính dự án là đơn vị Coteccons.

phap ly urban green 4

Về công ty TNHH Bất Động Sản Ladona Huyền Duy được thành lập vào ngày 24/06/2011, có trụ sở chính tại số 01, đường 104-BTT, khu phố 3, phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Doanh nghiệp hoạt động uy tín trên thị trường trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các dự án bất động sản cao tầng để bán và cho thuê.

Về đơn vị đồng phát triển dự án chung cư cao cấp Urban Green là Kusto Home, tập đoàn bất động sản uy tín trực thuộc Kusto Group có trụ sở chính tại Singapore. Đặc biệt, đây là chủ đầu tư nổi tiếng đã tạo nên siêu phẩm “Đảo Kim Cương Quận 2” tạo được tiếng vang lớn trên thị trường. Hiện tại Kusto Home và Ladona, ông Sergrey cũng là người đại diện pháp luật và giữ chức Tổng giám đốc.

Theo tìm hiểu, dự án chung cư Urban Green Thủ Đức có tên pháp lý là Khu nhà ở cao tầng. Vị trí Urban Green được xây dựng tại khu số 6, tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và dự án đã được UBND quận Thủ Đức duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 2484/QĐ-UBND ngày 5/5/2011.

Ngày 12/02/2014, UBND TP.HCM chấp thuận cho phép Công ty TNHH Bất động sản Ladona Huyền Duy lập nghiên cứu đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Hiệp Bình Phước.

Đến ngày 4/5/2015, dự án được Sở Xây dựng TP.HCM cấp Giấy phép xây dựng.

phap ly urban green 2

phap ly urban green 3

Tuy nhiên, kể từ thời điểm được cấp phép xây dựng cho đến nay, cho đến quý IV/2021 thì dự án mới chính thức được khởi công. Tiến độ Urban Green dự kiến hoàn thành vào Quý IV/2022.

Hiện tại, dự án căn hộ Urban Green Home đang trong quá trình thi công, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cũng như đã chuẩn bị sẵn sàng cho đợt mở bán Urban Green căn hộ trong quý I/2022. Giá bán Urban Green cho mỗi căn hộ 1 – 3 phòng ngủ với đa dạng diện tích từ 51 – 120m2 từ 50 – 55 triệu/m2..

Ngoài ra, tính pháp lý dự án chung cư cao cấp Urban Green còn đảm bảo cư dân sở hữu được sổ hồng vĩnh viễn. Với người Viết được sở hữu sổ hồng lâu dài, còn người nước ngoài sở hữu sổ hồng 50 năm theo đúng quy định của Pháp luật.

>>> Xem thêm: Giá trị sổ hồng căn hộ chung cư cao cấp Urban Green bao nhiêu năm?

Tiến độ dự án Urban Green Thủ Đức tháng 12/2021

Tiến độ xây dựng dự án căn hộ Urban Green Thủ Đức chủ đầu tư Kusto Homes tháng 12/2021

phap ly urban green 5

phap ly urban green 9 phap ly urban green 6 phap ly urban green 7 phap ly urban green 8

Đặc biệt, các giấy tờ pháp lý của dự án Urban Green mở bán đã hoàn thành. Bao gồm giấy tờ chấp thuận đầu tư khu nhà ở cao tầng tại phường Hiệp Bình Phước, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, giấy phép xây dựng số 70/GPXD, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xây chung cư và phê duyệt 1/500.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm mua chung cư cao cấp Urban Green trả góp an toàn

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về tính pháp lý của dự án chung cư cao cấp Urban Green Thủ Đức, qua đó thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua và đầu tư vào dự án này. Để biết sâu hơn về dự án Urban Green, cũng như được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc khi mua và đầu tư thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0889.688.688 hoặc để lại thông tin để chuyên viên của Urbangreenthuduc.vn sẽ chủ động liên hệ với bạn nhanh chóng.

Tin tức khác